Giới thiệu về hệ điều hành CloudLinux

CloudLinux OS là hệ điều hành được thiết kế dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ hosting, bắt đầu được phát triển từ năm 2009 bởi CloudLinux Inc. CloudLinux sử dụng nền tảng lõi của OpenVZ và hoàn toàn tương thích với các gói phần mềm của CentOS/RHEL. Về mặt tính năng và đặc tính kỹ thuật, CloudLinux được thiết kế để làm tăng sự ổn định cũng như tăng khả năng bảo mật của máy chủ, đồng thời tối ưu hóa khả năng xử lý của máy chủ bằng cách phân chia giới hạn tài nguyên CPU, RAM, IO đến từng tài khoản hosting. Hai thành phần quan trọng nhất của CloudLinux là Lightweight Virtualized Environment (LVE) và CageFS.

Lightweight Virtualized Environment (LVE) là công nghệ lõi có nhiệm vụ phân chia, giới hạn tài nguyên máy chủ cho từng tài khoản hosting nhằm hạn chế việc 1 tài khoản sử dụng quá nhiều tài nguyên dẫn đến quá tải hệ thống máy chủ hosting.

CageFS là công nghệ nổi trội của CloudLinux có nhiệm vụ tạo ra các phân vùng hệ thống ảo tránh việc các tài khoản hosting có thể nhìn thấy nhau, từ đó ngăn chặn hoàn toàn việc chiếm quyền cũng như can thiệp đến dữ liệu các tài khoản khác trong cùng hệ thống.


Ngoài LVE và CageFS, CloudLinux còn có rất nhiều tính năng cũng như các ứng dụng đi kèm nổi trội khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Ổn định tuyệt đối

Sự ổn định luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng cũng như với các nhà cung cấp dịch vụ Hosting. Với CloudLinux và LVE, sự ổn định là một sự khác biệt. Ngoài LVE, CloudLinux còn có ứng dụng tuyệt vời khác là MySQL Governer.

MySQL Governer

Các bạn nên biết rằng, mySQL luôn là một trong những nguyên nhân chính gây ra các lỗi liên quan đến sự bất ổn định của máy chủ hosting. Thấu hiểu được điều này, ngay từ ban đầu, CloudLinux đã cung cấp một ứng dụng đi kèm có tên gọi là MySQL Governer. MySQL Governer có nhiệm vụ giới hạn tài nguyên, số lượng kết nối cũng như số lượng thao tác đến cơ sở dữ liệu mySQL cho từng tài khoản hosting. Do đó, sự kết hợp MySQL Governer và LVE sẽ mang lại cho máy chủ hosting một sự ổn định tuyệt đối.

Bảo mật cực cao

Ngoài sự ổn định thì khả năng bảo mật cũng là điều mà tất cả chúng ta cùng quan tâm. Vậy CloudLinux có gì đặc biệt trong vấn đề này?

CageFS

Như đã giới thiệu ở trên, CageFS là một trong những thành phần cực kì quan trọng của CloudLinux trong vấn đề tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ hosting. Việc đưa mỗi tài khoản hosting vào một phân vùng ảo hóa riêng biệt giúp ngăn chặn tối đa các lỗi bảo mật thường gặp như:

  • Lỗi liên quan đến Local Attack.
  • Lỗi liên quan đến việc lây lan mã độc giữa các tài khoản.
  • Lỗi liên quan đến vượt quyền và chiếm quyền cao hơn trong hệ thống.

HardenedPHP

PHP là mã nguồn lập trình mở được sử dụng rất phổ biến trong việc thiết kế website, ứng dụng. Có khoảng 80% các website và ứng đụng đang sử dụng các phiên bản PHP đã cũ và không còn được hỗ trợ cập nhật cũng như vá các lỗi nghiêm trọng. Chính vì lí do đó, HardenedPHP đã được nghiên cứu và tích hợp vào CloudLinux và Imunify360. Các tính năng của HardenedPHP bao gồm:

  • Tự động cập nhật các bản vá lỗi bảo mật cho PHP.
  • Hỗ trợ vá lỗi bảo mật cho các phiên bản PHP từ 4.x đến 7.x.
  • Kết hợp với PHP Selector để cung cấp các phiên bản PHP đã bảo mật đến khách hàng.

SecureLinks

SecureLinks là công nghệ lõi của CloudLinux có nhiệm vụ chống các hình thức tấn công thông qua symlinks hay hardlinks. Trong một số trường hợp đặc biệt liên quan đến file hệ thống, CageFS không thể ngăn chặn việc tạo symlinks, hardlinks thì SecureLinks sẽ hỗ trợ CageFS để ngăn chặn, từ đó mang lại môi trường bảo mật toàn diện cho các tài khoản hosting.

Nhanh hơn - tiện lợi hơn

Ổn định và bảo mật là ưu tiên hàng đầu, nhưng tốc độ và sự tiện lợi cũng không kém phần quan trọng.

Mod_lsapi

Mod_lsapi là apache module dựa trên nền tảng của Litespeed Technologies API dành cho PHP, Ruby và Python. Mod_lsapi có khả năng xử lý mã nguồn PHP cực kì mạnh mẽ. Tuy được tích hợp với CloudLinux nhưng chúng tôi lựa chọn Litespeed Webserver Enterprise để thay thế cho Apache nhằm đưa ra một giải pháp xử lý PHP hiệu quả nhất và đáng tin cậy nhất hiện nay.

PHP Selector

PHP Seclector được tích hợp với giao diện quản lý cPanel giúp khách hàng hoàn toàn chủ động lựa chọn các phiên bản PHP từ 5.x đến 7.x. Tất cả các phiên bản này được kết hợp với HardenedPHP để tăng cường bảo mật và nhận thêm sự hỗ trợ từ Litespeed Webserver mang lại trải nghiệm tuyệt vời về tốc độ xử lý.

Bạn có muốn sử dụng những công nghệ tuyệt vời này?

Đăng ký ngay

Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn

Bất cứ khi nào bạn cần, hãy để chúng tôi hỗ trợ.

Gửi ticket hỗ trợ

Bạn cần hỗ trợ qua ticket để tiện theo dõi tiến trình?

Gửi ticket ngay

Hỗ trợ qua điện thoại

024-9999-8868

sales@ftech.vn

Chúng tôi gọi cho bạn?

Livechat

Bạn cần chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ, tư vấn?

Chat ngay